ประเภทของเครื่องดัดเหล็ก แท่นดัดเหล็ก เครื่องดัดเหล็กมือโยก ดัดเหล็กด้วยมือ

เครื่องดัดเหล็ก 25มิล ดัดเหล็ก 1นิ้ว ดัดเหล็กปลอกขนาด 10×10ซม ดัดเหล็กข้ออ้อย SD40 เหล็กข้ออ้อยเป็นเส้นเหล็กที่ใช้ในงานก่อสร้าง ในงานทำงานฐานรากแล้วทำการเทปูน เนื่องด้วยเหล็กข้ออ้อย เหล็กเส้น 25 มิลมีขนาดที่ใหญ่มาก คนไม่สามารถดัดเหล็กได้ด้วยกำลัง ทำให้เครื่องดัดเหล็กเริ่มมีบทบาทสำคัญเเลเป็นตัวช่วยสำคัญของผู้รับเหมาก่อสร้างในปัจจุบัน เครื่องดัดเหล็ก หรือเรียกอีกอย่างว่าแท่นดัดเหล็ก ซึ่งในท้องตลาดมีเครื่องดัดเหล็กมือหนึ่ง เครื่องดัดเหล็กมือสอง แท่นดัดเหล็กมือหนึ่ง แท่นดัดเหล็กมือสอง ขนาดเครื่องดัดเหล็กหลักจะมีแบบ 2 อย่าง

1.เครื่องดัดเหล็ก 25 มิล

2.เครื่องดัดเหล็ก 32 มิล

กรณีไซส์งานมีขนาดเหล็กสูงสุด 9 มิล 16มิล สามารถใช้เครื่องดัดเหล็กแบบมือโยก เพื่อลดค่าใช้จ่ายหรือ สามารถใช้เครื่องดัดเหล็กแบบไฟฟ้าได้ แล้วแต่ความต้องการของหน้างาน ซึ่งเครื่องดัดเหล็กแบบไฟฟ้า พวกนี้สามารถตั้งองศาหน้าเครื่องได้ถึง180 องศา ผู้รับเหมาก่อสร้างสามารถดัดเหล็กได้หลากหลายขนาด เช่น 10×10 ซม 15×15 ซม 20×15ซม ตัวเครื่องมีลูกกลิ้งให้เลือกใช้ตามขนาดเหล็ก เพื่อให้ชิ้นงานที่ดัดออกมาสวยงามและตรงกับความต้องการ

ประเภทของเครื่องดัดเหล็ก

1.เครื่องดัดเหล็กแบบไฟฟ้า เป็นเครื่องดัดเหล็กมีขนาดกะทัดรัด ระบบด้านในเป็นแบบเฟื่องมอเตอร์ ทำงานระบบกลไก ส่วนใหญ่จะเป็นแบบใช้ไฟ 220 โวล์ต ส่วนใหญ่มักดัดเหล็ก 25 มิล ดัดเหล็ก 32 มิล

2.เครื่องดัดเหล็กแบบไฮดรอลิก เป็นเครื่องดัดเหล็กที่ใช้สายพานขับมอเตอร์  ทำงานด้วยระบบไฮดรอลิก ตัวเครื่องจะมีขนาดใหญ่ น้ำหนักมาก ส่วนใหญ่ดัดเหล็กเส้น 25 มิล ดัดเหล็กข้ออ้อย SD40 SD50 32 มิล

เครื่องดัดเหล็กเส้นมือโยก เป็นเครื่องที่ใช้ดัดเหล็กระบบมือ ใช้งานดัดเหล็ก 6 มิล เป็นเหล็กที่เล็กที่สุด และดัดเหล็กได้ถึง 16 มิล

จุดเด่นของเครื่องดัดเหล็กมือโยก รุ่นLS002

ดัดเหล็ก 6มิลซึ่งเป็นเเหล็กที่เล็ก

ดัดเหล็กได้จำนวนหลายเส้นพร้อมกันทำให้ประหยัดเวลาได้ 2 เท่า

ตัวเครื่องใช้เหล็กชุบแข็งเหนียว ทนทานในการดัด

ตั้งองศาในเครื่องง่าย ทำให้ชิ้นได้มาตราฐาน

สามารถดัดได้หลากหลายรูปทรงเช่น ทรงซิกแซก ทรงบันได ทรง90องศา

ตัวเครื่องน้ำหนักเบาง่ายในการขนย้าย

อุปกรณ์ภายในเครื่อง

1.ตัวเครื่อง

2.ห้ามโยกหักดัด

3.ไม้ตั้งระยะเหล็ก

ดัดเหล็ก 6 มิลพร้อมกันหลายเส้น ดัดเหล็ก 10 มิล 4 เส้น

นอกจากนี้ตัวเครื่องสามารถดัดเหล็กเส้น ดัดเหล็กข้ออ้อย RB6 SD40 SD50 ดัดเหล็กสแตนเสล ดัดเหล็กกลม ดัดเหล็กเหลี่ยม  ฯลฯ ตัวเครื่องสามารถดัดเหล็กปลอก เพื่อทำปลอกเสาสำเร็จรูป ดัดปลอกเสา 10×10ซม, ดัดปลอกเสา 15×20 ซม, ดัดปลอกฉาก20×20ซม,ดัดปลอกสำเร็จรูป 15×15ซม.